Nội thất nhà chung cư nhỏ – những vấn đề cần lưu ý khi bày trí nội thất

Nội thất nhà ở có vai trò rất quan trọng bởi nó quyết định khá lớn đến không gian sống của mỗi người. Nội thất nhà chung cư nhỏ càng cần phải chú ý đến việc bày trí, sắp xếp đồ vật sao cho có sự hài hòa trong tổng thể nhất của căn phòng.

Xem thêm :

Khi chọn lựa nội thất cũng như thiết kế, bạn nên quan tâm đến những yếu tố gì để ngôi nhà của mình có được sự sang chảnh và thoải mái nhất định. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để có được cho căn nhà của mình một không gian sống hiện đại hơn cả.

Thiết kế nội thất nhà chung cư nhỏ với phòng khách hiện đại

Phòng khách được xem là bộ mặt của mỗi gia đình. Nó không chỉ là nơi để chúng ta có những giây phút ấm áp và hạnh phúc trong gia đình, nơi để ta lắng nghe tâm sự, chia sẻ của mọi người mà còn là yếu tố quan trọng để tạo nên màu sắc chính trong căn phòng, quyết định đến không gian sống của mỗi người. Chính bởi vậy, việc thiết kế nội thất nhà chung cư nhỏ cần đảm bảo những yếu tố nhất định để không gian sống của chúng ta có được sư thoải mái nhất.

Tuy nhiên, phòng khách với bộ bàn ghế hay kệ để tivi tạo nên một cấu trúc nhất định trong không gian căn phòng . Chính bởi vậy, lựa chọn vị trí sắp xếp là yếu tố khá quan trọng. Đối với nhà chung cư mini nhỏ, bạn nên đặt bộ bàn ghế theo dạng hình chữ I hoặc chữ L và đặt vào một góc tường để tiết kiệm tối giản không gian. Đồng thời, bộ bàn ghế hay kệ để tivi không nên có kích thước lớn bởi nó sẽ chiếm diện tích rất lớn trong căn phòng. Kệ tivi có thể xếp theo dạng hình treo để tối giản bề mặt và có tác dụng kê đựng thiết bị công nghệ cao.

Thiết kế nội thất nhà chung cư nhỏ với phòng bếp

Giữa phòng bếp và phòng khách , khi thiết kế nội thất chung cư chỉ cần thiết kế một vách ngăn giữa hai bên khoảng không gian. Trong phòng bếp là sự tích hợp bàn ăn, bếp nấu, tủ chạn đựng đồ, tủ lạnh, lò vi sóng. Bạn có thể chọn thiết kế tủ đựng có dạng hình treo để tiện tay với cho người sử dụng. Đồng thời nên có một phần nhỏ không gian để thiết kế đựng những món đồ dùng nhà bếp.

Tư vấn thiết kế nội thất với cấu trúc vành bếp có thể theo dạng chữ I hoặc chữ L. Bếp ăn kết hợp với bồn rửa chén bát trong một khoảng cách nhất định và tạo nên sự hài hòa tiện nghi. Nếu muốn phòng bếp nhà mình có thêm yếu tố thiên nhiên hòa lẫn vào thì bạn cũng có thể chọn đặt bình đựng hoa để ngay trên bàn.

Thiết kế nội thất nhà  chung cư nhỏ với những không gian sống trẻ trung và hiện đại một cách khoa học và hợp lí chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một môi trường sống thoải mái và thông minh hơn cả.

Tiếp theo :

 

One thought on “Nội thất nhà chung cư nhỏ – những vấn đề cần lưu ý khi bày trí nội thất

  1. Pingback: Thiết kế chung cư mini cho căn phòng rộng thênh thang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *