Những lưu ý khi mua bàn ghế gỗ đẹp cho phòng khách

Mua bàn ghế gỗ cho phòng khách hiện đang có xu hướng tăng theo thời gian. Bên cạnh việc tăng theo về số lượng thì yêu cầu dành cho một bộ bàn ghế gỗ đẹp ngày càng khắt khe hơn. Có nhiều yếu tố cần xem xét khi quyết định chọn mua một bộ bàn ghế cho phòng khách nhưng nhìn chung có những yếu tố chính sau đây.

Xem thêm:

ban-ghe-go-dep-phong-khach

Kiểu dáng bàn ghế gỗ đẹp

Kiểu dáng của một bộ bàn ghế đẹp cho phòng khách rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến cảnh quan chung của không gian phòng khách, bạn không thể nào đặt một bộ bàn ghế công nghiệp hiện đại trong phòng khách có thiết kế theo hơi hướng cổ điển, tân cổ điển. Khi quan tâm đến kiểu dáng bộ bàn ghế thì cũng có nghĩa là bạn phải quan tâm đến thiết kế, cấu trúc, chất liệu, màu sắc, nói chung là bạn phải có một cái nhìn nhận đánh giá tổng quan về sản phẩm.

Kích thước bàn ghế gỗ

Kích thước bộ bàn ghế bạn định mua sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian phòng khách. Phòng khách nhỏ thì mua bàn ghế nhỏ, phòng khách to thì mua bàn ghế to. Hơn thế nữa bạn phải cân đối không gian lối đi, vị trí đặt các đồ nội thất khác ở trong phòng khách đấy. Tránh tình trạng các đồ vật nằm chồng chéo lên nhau gây mất cảnh quan lại bít lối đi, đúng là thiệt đơn thiệt kép. Bên cạnh đó thì bạn cũng phải lưu ý về cách sắp xếp bàn ghế gỗ sao cho hợp lý nhất. Nhiều khi phòng rộng mà không biết cách bố trí sắp xếp lại thành hẹp.

Chọn màu sắc cho bàn ghế gỗ

ban-ghe-go-dep-phong-khach-1

Phần lớn các bộ bàn ghế gỗ hiện nay đều được phun các lớp sơn trước khi đưa ra sử dụng. Các loại sơn được dùng để phun bàn ghế gỗ rất đa dạng với đủ thành phần màu sắc khác nhau giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn về hình thức màu sắc hơn . Tuy nhiên bên cạnh những tiện ích mà gỗ sơn mang lại thì cũng có những rắc rối phát sinh đó là vấn đề chọn lựa làm sao để có được một bộ bàn ghế có màu sắc phù hợp với không gian phòng khách. Thường thì người ta sẽ chọn tông màu bộ bàn ghế gần giống với màu sơn tường, sàn nhà và một số đồ nội thất khác. Tuy nhiên thì bạn cũng nên lưu ý về mệnh gia chủ khi chọn màu bàn ghế nếu bạn là người tin về phong thủy.

Chọn chất liệu gỗ cho bàn ghế

Có rất nhiều loại gỗ tốt được dùng để đóng bàn ghế, đồ nội thất cho gia đình, cho văn phòng. Tuy theo chất lượng và độ hiếm của mỗi loại gỗ mà có giá khác nhau. Với những loại bàn ghế gỗ hương, gỗ trắc sẽ có giá khá đắt, bàn ghế gỗ gụ thì rẻ hơn chút, gỗ xoan đào có mức giá khá mềm mà vân gỗ cũng khá đẹp chỉ có điều bàn ghế gỗ xoan đào không được bền và sang trọng như các loại bàn ghế gỗ kia.

Nếu bạn là người thích phong cách hoàng gia cũng như có điều kiện về tài chính thì nên chọn các loại bàn ghế có chất lượng gỗ tốt như gỗ hương, không thì dùng gỗ gụ, còn muốn tiết kiệm thì mua bàn ghế gỗ thông, gỗ xoan đào.

Trên đây là những thông tin tư vấn cho các bạn muốn mua bàn ghế gỗ đẹp cho phòng khách. Chúc các bạn tìm mua được một bộ bàn ghế gỗ như ý.

Trang chủ