Để có giấc ngủ ngon tránh đặt 5 đồ vật này ở đầu giường go

Để mang tới sự tiện lợi cho mình thì người dùng thường đặt chúng ở  vị trí đầu giường tuy nhiên điều đó có thực sự tốt và nó ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống thường ngày của mỗi người. Vậy làm thế nào để tiện lợi cho cuốc ống lại vẫn đảm bảo phong thủy cho không gian hãy cùng chúng tôi đọc bài viết này nhé.

Gối tựa

giuong-go-dep-nhat
đặt gối bên trên giường với mật độ hợp lý

Có người thích để gối tựa đầu giường, khi đi ngủ thì dồn đống sang 1 bên. Tuy nhiên, như vậy sẽ không tốt vì ảnh hưởng đết đốt sống cổ và giấc ngủ. Trước tiên, độ cao của gối đầu thích hợp nhất là 10-12mm mà gối tựa và gối đầu dồn đống lại thì sẽ tăng độ cao lên rất nhiều.

giuong-go-dep-nhat
bài trí giường ngủ hợp lý trong không gian căn phòng

Thứ nữa, gối tựa có thể tiềm ẩn một số sinh vật gây bệnh, bọ, bụi bẩn. Nếu hít phải những thứ này vào mũi hay miệng thì đều dễ dẫn đến những vấn đề về khí quản. Cuối cùng, nhiều đồ linh tinh trên giường còn tạo thành áp lực tâm lý, đồng thời chiếm không gian khiến bạn cảm thấy ngủ không được thoải mái.

Cây xanh

giuong-go-dep-nhat
thiết kế giường ngủ gỗ đơn giản
Cây xanh có thể làm sạch không khí, tăng hàm lượng ôxy, làm giảm căng thẳng nhưng về ban đêm, cây xanh lại hút khí oxy và thải ra khí CO2.
giuong-go-dep-nhat
không gian căn phòng đẹp nhã nhặn

Ở lâu trong môi trường thiếu ôxy sẽ khó đi vào giấc ngủ sâu, gây ra mệt mỏi dai dẳng. Ngoài ra, có thể có rất nhiều nấm mốc ẩn náu trong đất. Đặt cây xanh ở đầu giường sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như dị ứng hoặc hen suyễn. Nếu cần có chút cây xanh trang trí, bạn có thể đặt bày thực vật thủy sinh như trúc phú quý hoặc cây xương rồng.

Đồ điện

giuong-go-dep-nhat
thiết kế giường đơn giản

Bất cứ đồ điện gì cũng đều nên để xa giuong go dep nhat Có những đồ điện, tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường. Chẳng hạn như đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng,.. Nếu thực sự cần thiết, tốt nhất nên để ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

giuong-go-dep-nhat
giường ngủ với gam màu trắng tinh tế

Hãy cố gắng đặt đồ điện cách xa giường ngủ càng xa càng tốt để đảm bảo giấc ngủ của bạn không bị gián đoạn hay lo lắng, bất an khi nghỉ ngơi.

Đồng hồ báo thức

giuong-go-dep-nhat
đặt đồng hồ ở vị trí hợp lý

Nhiều người có thói quen để đồng hồ báo thức ở đầu giường vì sự tiện lợi như có thể với tay tắt đồng hồ nếu muốn ngủ nướng thêm vài phút. Nhưng nếu thường xuyên bị đồng hô báo thức làm giật mình tỉnh giấc sẽ dẫn đến căng thẳng mãn tính gây ra các vấn đề như huyết áp cao, giảm chất lượng giấc ngủ và ức chế thần kinh. Vì vậy, chuyên gia khuyên bạn tốt nhất nên để đồng hồ báo thức cách nhung mau giuong go dep ít nhất là 1,8 mét.

Thú nhồi bông

giuong-go-dep-nhat
thú nhồi bông xinh xắn

Thú nhồi bông là nơi tiềm ẩn bụi bẩn, vi khuẩn, còn có những con thú nhồi bông chứa đầy sợi bông hóa học độc hại dễ làm chảy nước mắt, gây mẩn đỏ, thậm chí gây ra các vấn đề về đường hô hấp và nhiễm trùng da. Không nên bày bất kỳ con thú bông gì trong phòng ngủ. Đặc biệt là không nên cho các bé ôm thú bông khi ngủ.