Các phong cách thiết kế nội thất hot nhất hiện nay

Hiện nay có không ít phong cách thiết kế nội thất để các gia chủ lựa chọn cho không gian sống nhà mình, mỗi một phong cách sẽ có những điểm nhấn, có những dấu ấn khác nhau, tạo nên vẻ đẹp riêng cho từng ngôi nhà. Xu hướng chính hiện nay được nhiều người lựa chọn có thể kể đến xu hướng thiết kế nội thất phong cách hiện đại và thiết kế nội thất phong cách cổ điển. Đây là hai phong cách thiết kế hoàn toàn trái ngược nhau.

Xem thêm:

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại cho ngôi nhà thêm sang trọng và tiện nghi

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại là một lối thiết kế có những đặc trưng nổi bật riêng về cách lựa chọn, cách bố trí và sắp xếp nội thất. Thường sẽ sử dụng những vật dụng mang nhiều công năng, những vật dụng tân tiến và mới lạ, đem lại sự tiện nghi cho gia chủ. Các vật dụng, đồ đạc thường sẽ có kiểu dáng không cầu kỳ, không có những tiểu tiết phức tạp.

Bố cục sắp xếp của lối thiết kế này mang đặc trưng của cách trưng bày cân bằng bất đối xứng, sắp xếp làm sao có thể phát huy được tối đa nhất công năng của các vật dụng, tạo nên một hệ thống nội thất hoàn chỉnh. Người ta thường tạo điểm nhấn cho những thiết kế nội thất hiện đại bằng những gì mới mẻ và độc đáo nhất, mang lại một không gian đầy sang trọng, lịch lãm và lạ mắt.

Có thể nói đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế này chính là sự tiện nghi trong không gian, đó chính là yếu tố quan trọng nhất làm bật nổi tính hiện đại của thiết kế.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển cho không gian sống thêm thời thượng

Chia tay hoàn toàn lối thiết kế nội thất hiện đại, thiết kế theo phong cách cổ điển hoàn toàn mang một dấu ấn khác. Đó là một không gian hướng nội, yên bình và nhẹ nhàng, gắn với những nét đẹp truyền thông.

Nếu như ở phong cách hiện đại các vật dụng được lựa chọn theo tiêu chí giản đơn thì ở đây người ta lại sử dụng những vật dụng cầu kỳ, nhiều tiểu tiết phức tạp. Trong cùng một không gian các vật dụng thường sẽ được sắp xếp mộ cách cân bằng đối xứng, có thể lấy một vật là trung tâm để bày trí mọi thứ khác xung quanh đó, thường người ta hay chọn chiếc lò sưởi làm tâm điểm trang trí.

Những phụ kiện, những họa tiết hoa văn chủ yếu được lấy ý tưởng từ những công trình kiến trúc ngày xưa, điển hình là các kiến trúc thời Hy Lạp, La Mã… tạo nên một không gian sống vô cùng thời thượng và quý phái.

Ở lối thiết kế này vẫn phải đáp ứng được yêu cầu về tính tiện nghi, phát huy công năng của các vật dụng tuy nhiên điểm nổi bật nhất vẫn là những điểm nhấn tuy cũ mà mới, tuy quen mà lạ, tái hiện lại được không gian của một thời huy hoàng trong lịch sử.

Chỉ cần qua cách lựa chọn phong cách thiết kế nội thất không ít người có thể nhận thấy được phần nào tính cách, sở thích của mỗi gia chủ. Không gian sống nhà bạn có hoàn mỹ hay không, điều đó phụ thuộc phần nhiều vào cách trang trí và trau chuốt của chính bạn.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *