Bài trí bàn ghế cho khách phòng hẹp

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là nơi thư giãn tuyệt vời bởi tại nơi này bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bên ngoài vừa xem TV hay đơn giản chủ là nhâm nhi một ly cà phê, bạn cũng có thể biến nơi này trở thành nơi gắn kết các thành viên trong gia đình thông qua những buổi tò chuyện. Vì thế, bài trí nội thất trong không gian này phải làm sao hướng tới sự thư thái và thoải mái nhất cho người tiêu dùng hiện nay, trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng những gợi ý để bố trí một căn phòng khachs đẹp mắt và hợp lý cho những không gian hạn hẹp.

Bố trí bàn ghế phòng khách hợp lý

ban-ghe-go-phong-khach

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi để tiếp khách. Nếu diện tích của gian phòng không được rộng bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư, qua một số thủ thuật sẽ giúp bạn có được không gian lý tưởng. Đối với gia đình thường xuyên có đông khách tới chơi nhà, nên sắp xếp để 2 ghế sofa lớn để tăng lượng chỗ ngồi và 1 chiếc bàn cà phê lớn.

ban-ghe-go-phong-khach

Với phòng khách kiêm phòng ngủ dành cho khách đến chơi (ngủ qua đêm), bạn bày trí 1 bộ sofa lớn hoặc sofa giường, 1 bàn tròn và 1 ghế bành. Bạn cũng có thể bố trí dạng ghế gần như đối lập tạo độ vênh thế này để khiến không gian thêm ấm áp và hiện đại.

ban-ghe-go-phong-khach

Với gia đình nào đông người, bàn uống nước, bạn nên sắp xếp 2 ghế sofa lớn và 1 bàn cà phê lớn ở phòng khách. Ngoài ra, nếu không thích có hai ghế ngồi dài bạn cũng có thể lựa chọn sofa món cho gia đình mình đặt chúng đối diện nhau cũng là một gới ý không tồi.

ban-ghe-go-phong-khach

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có tiệc, nên bày trí 1 ghế sofa lớn và 2 ghế bành để mọi người có thể trò chuyện, giao lưu chúc tụng nhau.

ban-ghe-go-phong-khach

Hãy đặt bộ sofa hơi chếch một chút để cảm thấy sự thông thoáng trong không gian và đặc biệt nên kết hợp với các mẫu kệ tivi đẹp tinh tế làm từ gỗ dạng treo với thiết kế nhỏ gọn để đảm bảo mang tới khoảng không gian rộng rãi cho người dùng.ban-ghe-go-phong-khach

Đặt sofa đối diện nhau thế này cũng lòa ý tưởng không tồi, nhờ có cách bài trí này mà bạn có thể ăn gian diện tích hạn hẹp đồng thời hãy dùng những sản phẩm giản dị và mộc mạc làm từ gỗ tự nhiên để không khiến khách phòng bị ngợp trước sự hào nhoáng.

ban-ghe-go-phong-khach

Trong không gian vốn hạn hẹp việc bày sofa dựa tường thế này không chỉ đảm bảo phong thủy mà còn khiến căn phòng đẹp mắt hơn nữa đấy. Bạn cũng có thể dùng phòng khách làm khu vực giải trí luôn nếu vậy bạn nên để 1 chiếc ghế lớn, 1 chiếc bàn nhỏ và 2 ghế bành để mọi người có thể ngồi quây quần, tương tác với nhau tạo nên sự ấm cúng gắn bó những thành viên trong gia đình với nhau.

ban-ghe-go-phong-khach

Với khách phòng hẹp, một bộ bàn ghế xếp đối lập nhau phối hợp với một chiếc kệ tivi cùng tone màu lại đa năng vừa là nơi chứa đồ vừa để trang trí tạo điểm nhấn cho không gian là điều diệu kì và đẹp mắt nhất.

ban-ghe-go-phong-khach

Hãy cố gắng để không gian phòng khách nhà mình hiện đại, năng động hơn với cách bài trí dạng chữ L này hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những bộ sofa chữ L tinh tế với thiết kế hiện đại và ấn tượng tận dụng không gian tiết kiệm diện tích dành lối đi cho người dùng. Thêm nữa với cách bài trí đặt gần cửa sổ như thế này còn để không khí trong lành của thiên nhiên bên ngoài tràn vào đảm bảo mang tới cho bạn sự thoải mái nhất khi ở trong không gian này.